ong nhua tien phong - D110

Liên hệ

Mã ID : ong nhua tien phong - D110
Giá bán :Liên hệ
Thông tin chi tiết
Hăng sn xut: Nha Tin Phong
 Loi ng: ng C1
 Cht liu: Nha PVC
 Đường kính trong (mm): 0 
 Đường kính ngoài (mm): 110
Chiu dài ng (mm): 0
Xut x: Vietnam

Để duy tŕ được tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, đoàn kết, thống nhất th́ trong nhiều năm qua, Đảng bộ Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đă đặc biệt chú trọng tới công tác xây dựng Đảng.

Để t́m hiểu về những thành tựu về công tác xây dựng phát triển tổ chức Đảng của đơn vị, phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum đă có cuộc phỏng vấn ông Trần Bá Phúc - Bí thư Đảng bộ kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Trần Tùng thực hiện.

Trong bối cảnh đất nước hội nhập kinh tế quốc tế, Đảng bộ Công ty đă có những giải pháp và định hướng như thế nào nhằm phát huy vai tṛ tiên phong, gương mẫu của Đảng viên trong mỗi doanh nghiệp?

Trong suốt quá tŕnh phát triển, Đảng bộ Công ty luôn song hành với chính quyền địa phương để lănh đạo chỉ đạo cán bộ công nhân viên (CBCNV) đoàn kết xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt từ khi đổi mới cơ chế quản lư từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần (năm 2005) th́ vai tṛ Đảng bộ cũng có nhiều đổi mới để phù hợp với thực tiễn. Những năm qua, đất nước hội nhập sâu vào kinh tế quốc tế th́ chúng ta thấy một điều rơ ràng là công tác Đảng ở các doanh nghiệp nhiều khi gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt với những doanh nghiệp không phải là doanh nghiệp nhà nước. Với Nhựa Tiền Phong từ ngày cổ phần hóa, th́ chúng tôi xác định vai tṛ lănh đạo của Đảng cần luôn được duy tŕ và khẳng định trong mọi hoạt động. Chúng tôi đă xây dựng cơ chế hoạt động, quy chế phối hợp công tác giữa Đảng bộ, Hội đồng Quản trị (HĐQT), và Ban điều hành. Trong quy chế đó, chỉ rơ vai tṛ trách nhiệm của Đảng bộ trong việc cùng với HĐQT, Ban điều hành xây dựng kế hoạch, chiến lược đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất của doanh nghiệp và trong mọi hoạt động của doanh nghiệp đều có ư kiến tham gia lănh đạo chỉ đạo của Đảng bộ. Đảng bộ đă lănh đạo chỉ đạo lôi cuốn được cán bộ, đảng viên là nhân tố tích cực nhất trong mọi phong trào thi đua lao động sản xuất và phát huy vai tṛ tiên phong, gương mẫu.

Thực tế cho thấy, đă có không ít doanh nghiệp tiền thân là doanh nghiệp nhà nước khi cổ phần hóa th́ quá tŕnh này gặp phải những khó khăn. Với Nhựa Tiền Phong th́ những trở ngại gặp phải những ngày đầu cổ phần hóa là ǵ và Đảng bộ Công ty đă lănh đạo tập thể CBCNV vượt qua như thế nào, thưa ông?

Khi chuyển đổi mô h́nh từ doanh nghiệp nhà nước sang cổ phần th́ người lao động và kể cả cán bộ của Công ty chưa hiểu biết nhiều về vấn đề cổ phần hóa; đặc biệt là vị trí, vai tṛ, quyền lợi của người lao động, của cán bộ công nhân viên, của Đảng viên trong Công ty như thế nào c̣n là một dấu hỏi. Ban đổi mới doanh nghiệp của Công ty kết hợp với Ban đổi mới doanh nghiệp của Bộ Công Thương mở những lớp tuyên truyền nhưng trong tư tưởng của CBCNV vẫn c̣n những băn khoăn. Trong hoàn cảnh ấy, Đảng bộ cũng có rất nhiều biện pháp để vận động, thuyết phục, giáo dục cho CBCNV thông với tư tưởng đổi mới cơ chế quản lư của Đảng và Nhà nước. Trong đó, Đảng bộ đóng vai tṛ rất lớn giúp CBCNV hiểu được những chân lư trong vấn đề cổ phần hóa doanh nghiệp; quyền lợi, vấn đề công ăn việc làm liên quan tới đời sống người lao động sau cổ phần hóa như thế nào để cho người công nhân yên tâm khi chuyển đổi mô h́nh. Sau 6 năm doanh nghiệp cổ phần hóa, hiệu quả đạt được rất rơ qua mức độ tăng trưởng hàng năm từ 10-20%, thậm chí có những chỉ tiêu tới 30%. Trước năm 2005, tiền lương người lao động trung b́nh trên dưới 2 triệu/người/tháng. Tới nay đă được tăng lên tới 5,5 triệu/người/tháng. Hàng năm, Công ty đạt chỉ tiêu tăng trưởng từ 10-25%, thậm chí có những chỉ tiêu tới 30%.

Sự lănh đạo đúng đắn của Đảng bộ Công ty được ghi nhận với những danh hiệu cao quư như nhiều năm liền được tuyên dương Đảng bộ xuất sắc tiêu biểu của quận Ngô Quyền và thành phố Hải Pḥng. Năm 2011, Đảng bộ Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong được Ban Tuyên giáo Trung ương b́nh chọn và tôn vinh là một trong số 100 Đảng bộ cơ sở xuất sắc nhất trong khối doanh nghiệp toàn quốc.

Là một đơn vị có tổ chức Đảng vững mạnh, ông có thể chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp về kinh nghiệm của đơn vị trong công tác phát triển Đảng, đặc biệt là công tác bồi dưỡng lớp Đảng viên trẻ?

Khi tiến hành cổ phần hóa, th́ số lượng đảng viên của Công ty mới có khoảng 80 đồng chí. Hiện nay, số lượng đảng viên đă tăng lên 139 đồng chí/ 1000 CBCNV. Để duy tŕ được tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, đoàn kết, thống nhất th́ trong nhiều năm qua, Đảng bộ Công ty đă đặc biệt chú trọng tới công tác xây dựng Đảng. Hàng năm, chúng tôi lựa chọn những cán bộ Đảng viên trẻ xuất sắc, có tŕnh độ chuyên môn, có tŕnh độ chính trị, tư tưởng vững vàng để tổ chức các khóa đào tạo ngắn và dài hạn tại Công ty và ở các trung tâm đào tạo của quốc gia nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cũng như năng lực chính trị. Và những đồng chí này là nguồn cán bộ để phục vụ cho công cuộc đổi mới bộ máy quản lư, sản xuất của đơn vị. Công ty c̣n tổ chức tham quan học tập ở nước ngoài để nâng cao tầm hiểu biết, tiếp xúc với khoa học kỹ thuật, dây chuyền công nghệ tiên tiến của các nước. Đảng viên trẻ được bổ nhiệm, được đào tạo đă phát huy rất tốt vai tṛ của ḿnh trong các bộ máy quản lư sản xuất của Công ty. Những cán bộ trẻ này là hạt nhân trong mọi phong trào hoạt động tại các pḥng ban phân xưởng và mọi hoạt động của đơn vị. Trong lớp đảng viên trẻ của Công ty hiện nay, có nhiều tấm gương tiêu biểu như: đồng chí Phạm Văn Long- Trưởng pḥng Hành chính quản trị, đồng chí Ngô Thu Thủy- Trưởng pḥng Kỹ thuật, đồng chí Trần Nhật Linh - Phó pḥng Nghiên cứu thiết kế....Trong công tác xây dựng đảng, chúng tôi luôn chú trọng việc đào tạo cán bộ vừa có tŕnh độ chuyên môn tay nghề, vừa có tŕnh độ chính trị theo đúng lời Bác Hồ dạy là đào tạo cán bộ "vừa hồng vừa chuyên".

Theo Vietnam Business Forum 28.2.2012

Sản phẩm cùng loại

ong nhua tien phong - PVC-TP1

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - PVC-51

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - TP5

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - TP4

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - TP1

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - D140

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - D90

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - D75

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - D60

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - D48

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - D42

Giá bán : Liên hệ

ong nhua tien phong - D34

Giá bán : Liên hệ

Quay trở về    Đầu trang